loader
04.3968.1666
moitruongphuha.info@gmail.com

Xử lí nước thải bằng phương pháp tuần hoàn tự nhiên (NCSWT)

NCSWT là hệ thống tuần hoàn tự nhiên để làm giảm các chất ô nhiễm hữu cơ, các hợp chất hữu cơ, hợp chất chứa ni-tơ, phốt-pho, chất rắn lơ lửng, màu và mùi trong nước thải. Nguyên tắc của hệ thống dựa trên hoạt động của các vi sinh vật có sẵn trong tự nhiên nhằm phân huỷ các hợp chất hữu cơ. Để tạo điều kiện tốt hơn cho các vi sinh vật này sinh trưởng và phát triển, hệ thống sử dụng nhiều loại vật liệu tự nhiên, được xử lí theo các phương thức khác nhau, tạo nên môi trường sống phù hợp với các chức năng phân huỷ các chất ô nhiễm có trong nước thải. Hệ thống còn có các quá trình làm sạch nước ô nhiễm dựa trên nguyên lí cơ học (lắng, lọc) và quá trình hoá học (ôxy hoá, hấp thụ, hấp phụ) kết quả là nước ô nhiễm khi chảy lần lượt qua 5 ngăn của hệ thống sẽ được làm sạch với hiệu suất cao.

Quá trình áp dụng cho thấy, NCSWT có ưu điểm là được làm từ các vật liệu rẻ tiền, dễ kiếm như: than củi, vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, đá vôi dòng nước thải chảy trong hệ thống theo nguyên lí tự chảy, mức độ tiếp xúc giữa nước thải với vi sinh vật, các môi trường khử chất bẩn lớn, do đó hiệu quả xử lí của hệ thống luôn ổn định, hiệu suất và cường độ phân huỷ các chất ô nhiễm trong nước thải đạt rất cao. NCSWT không sử dụng hoá chất trong quá trình xử lí. Nên quá trình vận hành hệ thống khá đơn giản và giảm chi phí xử lí (chủ yếu là năng lượng cho quá trình thổi khí). Thời gian thay vật liệu xử lí khá lâu khoảng 10-15 năm.

 

Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/moitruongp/domains/moitruongphuha.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273