loader
04.3968.1666
moitruongphuha.info@gmail.com

Tiêu hủy hàng hóa

SƠ ĐỒ XỬ LÝ HÀNG HỎNG

so do xu ly hang hong

Một số phương pháp xử lý các loại nước giải khát đã quá hạn sử dụng:

  1. Nước cà phê uống liền đóng lon:

    • Thu gom:

               Hiện tại các lon nước cà-phê quá hạn được chứa trong các thùng các- tông nên việc thu gom sẽ thuận tiện. Với những thùng bị hỏng các lon nước sẽ được chuyển sang thùng các-tông khác.

  • Xử lý – tái chế:

               Hộp cà-phê sẽ được cho vào dụng cụ đục lỗ chuyên dụng. Nước cà phê sẽ   được hứng tập trung vào các thùng chứa để trung chuyển tới hệ thống xử lý nước thải tập trung. Tại đây nước cà phê sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải trước khi xả ra môi trường.

               Vỏ lon cà phê sau khi đục thủng được đưa sang dây chuyền tẩy rửa để loại bỏ phần nước cà-phê còn có trong lon. Phần vỏ kim loại sau đó sẽ được tái chế. Nước của dây chuyền tái chế sau  khi bão hòa sẽ được đưa sang hệ thống xử lý nước thải để xử lý.  

               Thùng các-tông đựng các lon cà-phê được chuyến đến các cơ sở sản xuất bìa các-tông để tái chế.                

  1. Bia chai dung tích 350 ml, có nồng độ cồn 4,8%:

    • Thu gom:

                Các chai bia hiện đang được để trong các khay chứa chuyên dụng nên rất an toàn và thuận tiện cho việc thu gom và xác định khối lượng.

  • Xử lý:

           Do các vỏ chai bia làm bằng thủy tinh nên để đảm bảo an toàn, việc cho bia ra khỏi chai được thực hiện thủ công: bật nắp từng chai một, bia trong chai được đổ vào các thùng chứa để trung chuyển tới hệ thống xử lý nước thải tập trung. Các vỏ chai bia và nắp chai bia được chuyển tới dây chuyền tẩy rửa để loại bỏ phần bia còn lại trong vỏ chai. Nước của dây chuyền tẩy rửa sau  khi bão hòa sẽ được đưa sang hệ thống xử lý nước thải để xử lý. Tại dây chuyền xử lý nước thải nước bia và nước của dây chuyền tẩy rửa sa khi bão hòa sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải trước khi xả ra môi trường.

           Phần vỏ chai bằng thủy tinh, nắp chai bằng kim loại, khay đựng bia chuyên dụng bằng nhựa sẽ được chuyển tới các cơ sở tái chế tương ứng để tái sử dụng lại.


Liên hệ với chúng tôi